Nguyên nhân được coi là thuận lợi để dẫn đến bệnh trĩ là : những người ngồi nhiều (như lái xe…), sau sinh đẻ hay mang vác nặng, táo bón hay rối loạn tiêu hóa kéo dài… Tại Việt Nam, tỉ lệ mắc bệnh khá cao và thường gặp ở lứa tuổi trung niên – lứa tuổi lao động sung sức nhất, nhưng vì lý do tế nhị mọi người hay coi đây là căn bệnh thầm kín và ngại nhắc đến.

mo tri bang phuong phap longo

Tại Việt Nam, chúng ta đã ứng dụng trên 50 phương pháp điều trị bệnh trĩ (tiêm xơ, thắt chun, cắt trĩ bằng sóng cao tần…), trong đó có nhiều ứng dụng mới nhưng chủ yếu là dụng cụ và phương tiện mới.

Phương pháp Longo được coi là phương pháp mới bởi từ trước đến nay chúng ta vẫn coi nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ là ứ huyết, tắc mạch, trong khi thực tế nguyên nhân là dãn dây chằng. Từ đó, điều trị bằng phương pháp Longo là kéo trĩ về vị trí bình thường, phục hồi lại dây chằng…

Ưu điểm của phương pháp Longo:

  • Giảm đau cho người bệnh, tính thẩm mỹ sau phẫu thuật tốt hơn.
  • Dụng cụ Stapler PPH-03 (dụng cụ vừa cắt vừa khâu) có tác dụng cầm máu tốt, mũi khâu đều hơn, thời gian phẫu thuật cũng ngắn hơn, khoảng 10-15 phút/ca.
  • Sau điều trị bệnh trĩ có thể dẫn đến biến chứng hẹp hậu môn (khoảng 4,65% bệnh nhân gặp phải biến chứng này sau điều trị), nhưng điều trị bằng phương pháp Longo cũng giảm được biến chứng này.
  • Phẫu thuật bằng phương pháp Longo ít can thiệp đến “niêm mạc vùng lược”, từ đó không gây chảy dịch và giảm viêm nhiễm sau phẫu thuật.

Phòng khám đa khoa 168 chúng tôi là cơ sở y tế chuyên nghiệp, quy tụ đội ngũ bác sỹ và y tá có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, có trách nhiệm và luôn tận tình với bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng với trang thiết bị hiện đại cùng với những nỗ lực không ngừng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Phòng khám đa khoa 168 sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn. Sức khỏe của bạn là tâm nguyện của chúng tôi

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký, ngoài ra còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc bạn có thể gọi cho đường dây nóng : 043 6866 888 – 1800.6166 ( miễn phí ) để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn.